Ebook Phương Pháp Đánh Giá Lực Lượng Bán Hàng
Ebook Phương Pháp Tiếp Thị Hiệu Quả – Trở Thành Siêu Sao Tiếp Thị

Ebook Quản Lý Cửa Hàng Bán Lẻ – Nghiệp Vụ Từng Bộ Phận

Trích Đoạn

 Tác dụng của chính của quảng cáo là Giúp người tiêu dùng biết thêm thông tin chi tiết về nhãn hiệu, chiếm 69.6%. Ngược lại, yếu tố ít ảnh hưởng nhất là Làm tiếp tục mua và sử dụng nhãn hiệu.
 Cứ 100 người được hỏi thì có đến gần 81 người cho biết có ấn tượng đến pa nô / áp phích trong thời gian gần đây. Địa điểm thấy các pa nô / áp phích này đa số là tại Siêu thị đến 66.1%, địa điểm tiếp theo là Trên đường đi làm (50.6%).
 Yếu tố tạo được sự chú ý nhất của quảng cáo là Sản phẩm có chất lượng tốt, với 52.6% người lựa chọn. Đúng vị trí thứ hai là Thấy liên quan đến bản thân mình (20.8%). Cuối cùng, Phù hợp với văn hóa Việt Nam là yếu tố được chú ý thứ 3 trong một quảng cáo với 15.5% người lựa chọn.
 Ngoài Quảng cáo động, có định hướng / tác động đến người xem thu hút nhất (34.5%), thì hình thức Lời nói kèm hình ảnh và Hình ảnh để miêu tả 1 câu chuyện cũng thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.
 Uy tín của công ty sản xuất là yếu tố làm tin tưởng vào đoạn quảng cáo nhiều nhất (73.9%). Các yếu tố được chú ý tiếp theo là Nổi bật được tính năng của sản phẩm và Cảm thấy liên quan đến bản thân, chiếm tỷ lệ lần lượt là 67.8% và 49.4%.

Xem tiếp bên dưới

[thrive_leads id='2715']
Đánh Giá!