Sách Hồi Ký Nguyễn Hiến Lê
Ebook Khuyến Học – Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Của Người Nhật

Ebook Hướng Dẫn Cách Tăng Cường Trí Nhớ Của Bạn

Sở hữu trí nhớ tốt là một điều rất quan trọng đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Khả năng ghi nhớ những gương mặt, tên, những ngày tháng, những sự kiện, những tình huống và vô số những việc liên quan đến cuộc sống hàng ngày là thước đo khả năng đáp ứng của bạn trong một xã hội mới có nhịp độ nhanh, và phụ thuộc vào thông tin như hiện nay. Với một trí nhớ tốt, bạn không phải lo sợ việc bỏ lỡ những thông tin quan trọng, và bạn có thể vượt qua những trở ngại về trí tuệ để thành công trong sự nghiệp, gia đình và cuộc sống cá nhân.
Trước hết, hãy tìm hiểu “cấu tạo” của trí nhớ. Trí nhớ được tạo thành từ những liên kết nơ-ron phức tạp trong não bộ với khả năng lưu trữ hàng triệu dữ liệu. Việc lưu trữ và sắp xếp những sự kiện trong quá khứ một cách có khoa học sẽ giúp bạn học hỏi và sáng tạo tốt hơn. Những sự kiện xảy ra trong quá khứ là khởi điểm của những thành tựu ngày hôm nay và tương lai. Đồng thời, chúng hướng dẫn và bảo vệ bạn khỏi việc lặp lại những sai lầm trong quá khứ của chính bạn, và của cả người khác, bằng cách ghi nhớ những bài học quý giá.
Không kể những trường hợp do bệnh tật gây ra, một trí nhớ kém thường là do việc thiếu tập trung, thiếu kỹ năng thu thập thông tin hiệu quả và những thói quen xấu cố hữu khác. May mắn thay, những thói quen xấu có thể được thay thế bằng những thói quen tốt sau khi được trui rèn và phát triển bằng những phương pháp hiệu quả.
Nhiều người tin rằng trí nhớ sẽ suy giảm khi con người già đi. Điều này chỉ đúng với những người không biết tận dụng trí nhớ của mình một cách đúng đắn. Trí nhớ giống như cơ bắp vậy – bạn càng sử dụng nó bao nhiêu, nó càng phát triển bấy nhiêu. Ngược lại, trí nhớ sẽ suy giảm ngày càng nhiều nếu bị bạn bỏ quên ở một xó.

Xem tiếp bên dưới

[thrive_leads id='2715']
Ebook Hướng Dẫn Cách Tăng Cường Trí Nhớ Của Bạn
5 (100%) 1 vote