Sách Nghệ Thuật Câu Like
Sách Phương Pháp Quảng Cáo Thực Nghiệm

Ebook Những Tiêu Đề Đi Mượn

Hồi học đại học, một vị giáo sư đã nói một câu làm thay đổi cuộc đời tôi sau này: “Những nhà văn giỏi nhất cũng chính là những tên trộm giỏi nhất”.
Ông ấy nói rằng: “Shakespeare đã ăn cắp cốt truyện từ những vở kịch của La Mã và Hy Lạp. Thomas Jefferson trên thực tế đã đạo văn từ tác phầm Tuyên ngôn độc lập của John Locke. Oscar Wilde thì ăn cắp từ.... ờ... từ tất cả.
Cho nên các em cũng nên như thế đi”.
Tôi đã sững người. Từ mẫu giáo đến giờ, chúng tôi đã được dạy rằng ăn cắp ý tưởng của người khác là sai, và chúng tôi bị dọa từ đánh rớt điểm đến đuổi khỏi trường nếu có hành vi đó.
Tuy nhiên, ở đây là một giáo sư đại học ( đã có chứng nhận, tôi chắc chắn) nói với mọi người rằng chìa khóa của một tác phẩm lớn là sự ba hoa và sự ăn cắp không chút ăn năn.
Và tôi đã phải thừa nhận rằng, ông ấy đã có những ví dụ vô cùng cứng rắn. “Nó có thể nào lại là thật?” tôi đã nghĩ như vậy. “Mình có thể nào làm tổn thương tác phẩm của mình bằng cách cố gắng trở nên độc đáo?”
Câu trả lời của tôi là, sau hơn một thập kỉ qua, trở thành một tác giả chuyên nghiệp người đã giúp đỡ gây dựng nên ba trong số trang blog thành công nhất trên thế giới.
Vâng, đúng là thế.

Xem tiếp bên dưới

[thrive_leads id='2715']
Ebook Những Tiêu Đề Đi Mượn
5 (100%) 1 vote