Ebook Bí Mật Làm Giàu Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử
Sách Các Nhà Vô Địch Ẩn Danh Thế Kỷ 21

Sách Bí Mật Tái Cấu Trúc Và Mô Hình Kinh Doanh

khái niệm tái cấu trúc nổi tiếng được Hammer.M.M & Champry.J giới thiệu trong các cuốn sách “Reengineering the Corporation”(1993), “Reengineering Management” (1995), và “The Agenda” (2001) như sau: “Tái cơ cấu (Reengineering) là hành động xem xét và cấu trúc lại một phần, một số phần hay toàn bộ một tổ chức, đơn vị nào đó, mà ở đây thường là một công ty.
Theo lý thuyết tái cơ cấu, ngoài việc thiết lập các mảng chức năng như sản xuất, kế toán, tiếp thị... và xem xét các nhiệm vụ do từng mảng đảm trách, chúng ta còn phải chú ý tới các quy trình hoàn thiện, từ khâu tìm kiếm nguyên liệu cho tới khâu sản xuất, tiếp thị và phân phối.
Một công ty cần được tái cơ cấu qua hàng loạt các quy trình.”
Không chỉ các tổ chức đang hoạt động trì trệ, không hiệu quả, phải đứng trước nguy cơ sát nhập hoặc phá sản mới cần tái cơ cấu mà ngay cả những tổ chức đang hoạt động hiệu quả, đứng trên đỉnh cao thành công cũng cần đến những hoạt động tái cơ cấu dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau.
Mười năm trước ở thị trường điện thoại Việt Nam, có ai trong chúng ta nghĩ rằng một ngày kia các dòng điện thoại của Nokia bị thay thế bởi Iphone của Apple. Thực tế hiện nay là người đẹp Bắc Âu đã bị hạ gục bởi gã trai Bắc Mỹ. Tương tự như vậy, với xu hướng đang diễn ra thì không ai hoài nghi việc Samsung sẽ hất ngôi bá chủ của Apple trong 5-10 năm tới. Điều gì đã khiến Nokia đang ở trong thời kỳ đỉnh cao lại thất bại thê thảm? Và điều gì khiến gã khổng lồ Apple thành công rực rỡ lại đang bị người hùng châu Á Samsung nhỏ bé đe dọa?
Chính những hoạt động tái cơ cấu mạnh mẽ mới phản ánh cũng như đáp ứng những thay đổi chóng mặt của thị hiếu và công nghệ.
Vì vậy, tái cấu trúc là một hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ của tất cả các doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Xem tiếp bên dưới

[thrive_leads id='2715']
Sách Bí Mật Tái Cấu Trúc Và Mô Hình Kinh Doanh
5 (100%) 1 vote