Ebook Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ
Sách Dạy Con Trước Tuổi Lên 3 – Phương Pháp Montessori

Sách Yêu Bên Trái Dạy Dỗ Bên Phải

Nghiêm túc mà nói, nghiên cứu về vệ sinh tâm lý1 và tâm lý trị liệu2 cho trẻ ở lứa tuổi nhi đồng và thanh thiếu niên mới đúng là chuyên ngành của tôi.
Khoa chính quy tôi học trong trường đại học có cái tên rất lạ là "hệ thống phúc lợi cho thanh thiếu niên và nhi đồng". "Phúc lợi" ở đây chính là tất cả những vấn đề liên quan đến tâm lý, hành vi, thành tựu hoặc hạnh phúc và lợi ích của trẻ thuộc hai lứa tuổi nói trên. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, công việc đầu tiên kéo dài đến năm năm của tôi chính là đảm nhiệm vai trò một nhà tâm lý và tâm lý trị liệu cho lứa tuổi nhi đồng ở trung tâm vệ sinh tâm lý nhi đồng trong bệnh viện tổng hợp.
Còn công việc thứ hai của tôi kéo dài hơn hai năm lại là phụ trách việc đào tạo giáo viên phụ đạo trong trường cấp ba tại Bộ Y tế Đài Loan. Khi ấy, tôi buộc phải đến mỗi trường cấp ba ở Đài Loan, ngoài việc mời tất cả những người đảm nhận công việc phụ đạo trong trường ở nơi đây đến tham gia cuộc đào tạo trong thời gian nhất định của tôi ra, có những lúc tôi còn phải đến tận trường để giúp giáo viên phụ đạo của trường đó giải quyết một số vấn đề của những học sinh cá biệt mà họ thấy tương đối hóc búa, không biết phải tháo gỡ thế nào.

Xem tiếp bên dưới

[thrive_leads id='2715']
Đánh Giá!